san-pham-bcaa-cung-cap-nang-luong-hoi-phuc-co-bap-cho-nguoi-tap-the-hinh

BCAA – Thức uống phục hồi phát triển cơ bắp

BCAA là gì và nó có tác dụng ra sao trong quá trình tập luyện đối với những người tập gym hay những người tập thể hình thường sử dụng những thực phẩm bổ sung trong quá trình tập luyện.

Với việc sử dụng những thực phẩm bổ sung để hỗ trợ cho quá trình tập luyện đã không còn quá xa lạ gì đối với những người tập gym hay tập thể hình rồi. Tuy nhiên có những thành phần bên đặc biệt là cụm từ BCAA trong sản phẩm có tác dụng cụ thể như thế nào đối với người tập lại có khá ít người biết đến. Vậy bcaas là gì? Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ thêm cho bạn biết về tác dụng của bcaa này, cùng Emma Gilmour tìm hiểu nhé.

BCAA là gì?

san-pham-bcaas

Vậy BCAA là gì? BCAA hay còn được gọi một cách dễ hình dung là một chuỗi 3 axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể của bạn. Nhưng chúng không thể tự mình tổng hợp lại trong cơ thể của bạn mà phải nhờ đến con đường ăn uống của bạn để có thể nạp và bổ sung lại những axit amin cần thiết đó bằng các sản phẩm hay thực phẩm bổ sung trong quá trình luyện tập của mình. 

Bạn có thể nạp bằng cách sử dụng những thực phẩm có chứa đạm tinh khiết hoặc cũng có thể sử dụng những sản phẩm bổ sung hỗ trợ để có thể nạp lại những chuỗi axit amin hay là BCAAs này cho cơ thể bị thiếu hụt đi trong quá trình tập luyện ép cơ của người tập đây.

Chuỗi axit amin này khi sử dụng ống kính hiển vi để xem thì nó cho ta thấy được đây là dạng axit amin phân nhánh cho nên cũng có thể gọi BCAA là các chuỗi amino axit phân nhánh. Trên đây là câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi bcaa la gi ? mà bạn cần bổ sung thêm để hoàn thiện kiến thức cho mình về whey

Lợi ích khi sử dụng BCAA

Công dụng của bcaa và lợi ích của nó là vô cùng to lớn, nó giúp cho người tập gym có thể đẩy nhanh quá trình tổng hợp các protein có lợi cho quá trình tập luyện. Tác dụng bcaa giúp cho người tập luyện có thể chống mất cơ do tập luyện ở cường độ cao, giảm đi những nguy hiểm về dị hóa cơ bắp và đặc biệt là hỗ trợ cho người dùng cảm thấy ít đau nhức cơ hơn sau khi thực hiện xong quá trình tập luyện.

bcaa-la-gi

Vậy bcaa có tác dụng gì? nó giúp cho các cơ bắp của người tập luyện có thể tăng cường thêm sức mạnh khi tập luyện, sức bền khi tập luyện lâu dài cũng như tăng thêm khối lượng cho các khối cơ của người tập luyện. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng cường những hấp thụ đạm từ những thực phẩm khác giàu chất đạm tự nhiên hay bổ sung whey protein cũng có thể giúp cho bạn có thể tăng kích thước và sức mạnh cho các khối cơ của mình.

>>>Xem thêm:

Do khi tập luyện lâu dài thì những chuỗi axit amin này sẽ liên tục phân tách để sản sinh ra những nhiệt lượng phù hợp với nhu cầu tập luyện của người tập. Khiến cho axit amin này bị suy giảm và thiếu hụt đi khiến cho người tập gym hay tập thể hình gặp tình trạng mệt mỏi một cách nhanh chóng nếu như không được bổ sung vào lượng axit amin thiếu hụt kia vào để tiếp tục. Do đó mà người tập cần phải bổ sung 3 chuỗi axit amin này đẻ có được sức khỏe tập luyện lâu dài.

Có nên mua BCAA khi đang dùng Whey Protein hay không

Người dùng nên hiểu rằng trong những sản phẩm whey protein đều có được một hàm lượng BCAA nhất định bên trong đó vì nó là chuỗi axit amin ở bên trong whey thôi. Vì vậy mà khi sử dụng whey protein thì bạn cũng đang hấp thụ lun cả BCAA vào trong cơ thể của mình.

Tuy nhiên sản phẩm whey được nhiều hãng sản xuất nổi tiếng quảng cáo rằng có thể giúp người dùng có thể hấp thụ vào cơ thể một cách nhanh chóng. Nhưng khi đến dạ dày thì chúng vẫn phải xử lý và phân tách ra BCAA cho cơ thể sử dụng. Nếu như bạn sử dụng sản phẩm BCAA đã được phân tách sẵn thì chỉ việc hấp thụ vào cơ thể mà thôi và không cần tốn thêm công đoạn phân tách nữa.

bcaa-thuc-pham-hoi-phuc-co-bap

Tóm lại nếu như bạn đang sử dụng whey protein thì vẫn có thể sử dụng BCAA được bình thường vì nó cũng chỉ là chuỗi axit amin của protein có ở trong whey mà thôi. Việc sử dụng BCAA riêng một sản phẩm có thể giúp cho bạn hấp thu nhiều hơn các axit amin này đạt được hiệu quả tốt hơn trong việc phục hồi cơ bắp cho quá trình tập luyện của mình.

BCAA có trong thực phẩm nào?

Đây là câu hỏi mà bất cứ người tập gym hay tập thể hình đều muốn biết đến để có thẻ tự bổ sung thêm những chuỗi axit amin tự nhiên cho cơ thể để phục vụ cho quá trình tập luyện được tốt nhất. Thông thường thì BCAA sẽ có trong những nhóm thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, gà, vịt,…. 

Nếu như bạn có điều kiện tài chính tốt thì có thể mua sản phẩm BCAA sẽ có được hàm lượng BCAA rất cao so với thông thường để bạn có thể nạp vào cơ thể phục vụ luyện tập.

Cách dùng BCAA hiệu quả

Cách dùng bcaa hiệu quả tốt nhất là khi người tập chuẩn bị bước vào quá trình tập luyện dài hơi của mình. Nó giúp cho người tập luyện  có thể bổ sung liên tục các BCAA bị phân giải và mất đi trong quá trình luyện tập. từ đó giúp cho cơ thể của người tập luyện có thể kéo dài bổ tập của mình lâu hơn và khỏe hơn so với khi không sử dụng sản phẩm BCAA này.

Ngoài ra khi tập bạn cũng có thể uống để có thể kịp thời bổ sung những axit amin bị mất đi trong cơ thể khiến cho bạn bị mệt mỏi nhanh chóng khi luyện tập ở cường độ cao. Do đã được phân tách sẵn nên khi người dùng sử dụng sẽ hoàn toàn có thể hấp thu nhanh chóng và tiếp tục quá trình tập luyện gian khổ của mình.

Sau khi tập luyện cũng nên sử dụng BCAA đẻ có thể giúp cho cơ bắp được phục hồi và tái tạo lại, giúp giảm đi tình trạng đau mỏi cơ bắp khi tập luyện ở cường độ cao. Trên đây là cách dùng bcaa mà bát cư người tập luyện nào cũng nên lưu ý khi muốn sử dụng BCAA này.

san-pham-bcaa-cung-cap-nang-luong-hoi-phuc-co-bap-cho-nguoi-tap-the-hinh

3 sản phẩm BCAA phục hồi cơ nên sử dụng

Sau đây là 3 sản phẩm BCAA phục hồi cơ mà bạn nên lựa chọn sử dụng hiện nay vì chất lượng vô cùng tốt mà nó mang lại cho bạn khi tập luyện.

Best BCAA của Bpi Sport

Best BCAA là một sản phẩm cung cấp BCAA hồi phục cơ hoàn hảo cho người tập gym hay tập thể hình đến từ thương hiệu sản xuất Bpi Sport, đây là một trong những thương hiệu sản xuất các sản phẩm bổ sung hỗ trợ cho người tập luyện hàng đầu hiện nay. Sản phẩm này được những người tập luyện ở nước ngoài hay chính tại Việt Nam đều ưa chuộng vì sự thơm ngon và tác dụng vô cùng tuyệt vời mà sản phẩm mang lại.

Mutant BCAA 9.7

Đây là một dòng sản phẩm cung cấp BCAA đến từ một thương hiệu hàng đầu và vô cùng có tiếng tăm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm bổ sung cho người tập luyện thể hình. Với những thành phần vô cùng vượt trội với tỷ lệ 2:1:1 cùng với đó là có 3g axit amin có thể giúp cho bạn hồi phục các khối cơ bị mất khi luyện tập mà còn có thể giúp cho bạn tăng thêm sức mạnh để kéo dài buổi tập luyện của mình.

Hiện nay tại Thế Giới Whey đang cung cấp sản phẩm Mutant BCAA 0.7 với mức giá tốt nhất thị trường cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Bạn có thể ghé website Thế Giới Whey để chọn mua sản phẩm phù hợp với mình: https://www.thegioiwhey.com

Xtend BCAA của Scivation

Sản phẩm cuối cùng mà bài viết giới thiệu cho bạn là dòng sản phẩm Xtend BCAA của Scivation. đây là một thương hiệu cũng vô cùng có tiếng trong giới sản xuất và phân phối thực phẩm bổ sung cho người tập luyện. Với hương vị thơm ngon cùng với tác dụng vượt trội của sản phẩm so với những loại khác, sẽ giúp cho quá trình tập luyện của bạn đạt được kết quả tốt nhất.

thuc-pham-ho-tro-hoi-phuc-co-bap

Trên đây là những kiến thức mà Emma Gilmour muốn bổ sung cho bạn có thể biết và hiểu thêm về BCAA sản phẩm hỗ trợ trong việc phục hồi và tái tạo lại những khối cơ đã bị mất đi trong quá trình tập luyện với cường độ lớn. Giúp cho cơ bắp của người tập gym hay tập thể hình giảm đi những cơn đau mỏi cơ do tập luyện, mà còn giúp cho người sử dụng có thể tăng cường sức mạnh để có thẻ tập luyện được lâu dài hơn đạt được hiệu quả cao nhất.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *