thuc-pham-bo-sung-gia-tang-suc-manh-co-bap

Bí quyết tập Gym khỏe hơn với Beta – Alanine

Hợp chất Beta – Alanine hiện nay đang trở thành một thành phần cực kỳ bổ ích đối với người luyện tập thể hình. Chính vì thế, nó đã được bày bán ca sử dụng rộng rãi và xuất hiện nhiều ở trong thực phẩm bổ sung thể hình. Bởi Beta – Alanine đã mang đến hiệu suất tập luyện và năng lượng cho người tập thể hình hay là vận động viên. Chắc chắn đây chính bí quyết giúp cho người tập gym có thân hình săn chắc và khỏe mạnh hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây. 

Beta Alanine là gì?

Beta-Alanine

Trong những thực phẩm bổ sung cho quá trình luyện tập chắc chắn sẽ không thể thiếu đi những thành phần để làm tốt điều này. Beta – Alanine là một trong số hợp chất đem đến nhiều lợi ích như vậy. 

Theo đó đây là một dạng axit amin không thiết yếu được bổ sung vào cơ thể. Nó được hiểu là một chất có chức năng bổ sung để tăng hiệu quả và an toàn hơn ở trong quá trình luyện tập. Từ đó, cung cấp đến một nguồn năng lượng dồi dào và sức mạnh bền bỉ để giảm đi những triệu chứng mệt mỏi khi tập luyện. 

Beta – Alanine được kết hợp cùng với Histidine để tạo thành Carnosine, ngược lại cơ thể không cần sử dụng đến hợp chất này để tổng hợp protein. Lúc này lượng Carnosine sẽ lưu trữ cơ xương để có thể cải thiện sức bền cũng như năng suất luyện tập. 

Lợi ích của Beta Alanine

Trong cơ thể và đặc biệt là cơ bắp của chúng ta luôn chứa đầy đủ một hàm lượng Histidine nhất định và Beta Alanine thì khá thấp. Chính vì thế, khi chúng ta đã bổ sung hàm lượng Beta – Alanine là có nghĩa đã tổng hợp được nhiều lượng Carnosine.

>>>Xem thêm:

thuc-pham-bo-sung-gia-tang-suc-manh-co-bap

Từ đó tăng khả năng phục hồi cơ bắp cũng như giảm đi tối đa lượng tích tụ các axit lactic không tốt cho cơ thể. Đặc biệt hơn nữa hợp chất này sẽ kéo dài thời gian và nâng cao hiệu quả cho người dùng. Theo đó chúng ta có thể kể đến một số lợi ích cụ thể đối với sức khỏe như:

  • Giúp bạn giảm đau các cơn đau nhức mệt mỏi và tăng tốc độ lọc máu qua oxy lên đến 14%. 
  • Beta – Alanine giúp bạn tăng cường khả năng chịu đựng hoàn hảo và tiếp thêm sức mạnh, bền bỉ, dẻo dai. 
  • Hợp chất này có khả năng tăng được khối lượng nạc ở bên trong cơ thể. Từ đó đem đến khả năng chống lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể. 
  • Lợi ích đặc biệt của Beta – Alanine là giúp xây dựng và phát triển cơ bắp một cách triệt để. Không bị mất cơ khi không tập luyện thường xuyên. 

Thức ăn giàu Beta Alanine

Emma Gilmour được biết đến Beta  Alanine là thành phần có trong nhiều các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe. Nhưng chúng ta thường bỏ quên chúng, bởi nó còn được tìm thấy nhiều ở trong các thức ăn, thực phẩm mà chúng ta vẫn thường sử dụng hằng ngày.

Chắc hẳn bạn cũng chưa biết rằng đường ăn uống cũng là cách bổ sung Beta – Alanine hiệu quả nhất. Tuy nhiên khi bổ sung hợp chất này bằng đường ăn uống thì chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ, nếu không sẽ để lại nhiều hậu quả cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Trong đó chúng ta có thể kể đến một số loại thực ăn có giàu Beta Alanine đó là: 

  • Thịt heo
  • Thịt bò 
  • Gia cầm 
  • Các loại cá

Và bao gồm một số những thực phẩm khác mà chúng ta cũng cần phải bổ sung ở trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên để đảm bảo hơn những người có dị ứng hay mẫn cảm với các thành phần thì hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo được an toàn. 

san-pham-Beta-Alanine

Cách dùng Beta Alanine là tốt

Cách dùng Beta – Alanine có phức tạp và khó không? Theo đó liều dùng của của hợp chất này được thay đổi tương ứng với từng đối tượng, độ tuổi, tình trạng sức khỏe. Tất nhiên những người đang có vấn đề về sức khỏe hay mắc phải những bệnh lý khác thì cách dùng của chúng chắc chắn phải khác nhau. 

Bên cạnh đó, đối với vận động viên hay những người thường xuyên luyện tập thì liều dùng của họ cũng khác. Thậm chí khi sử dụng Beta – Alanine còn phải kết hợp cùng với các pre – workout. 

Hầu hết sau mỗi giờ tập luyện sẽ cần phải bổ sung từ 1 – 3g Beta – Alanine. Đồng thời đây là thời điểm tăng sức bền và cải thiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng cho những người luyện tập thể hình. Mặt khác, để tăng thêm tính hiệu quả thì chúng ta có thể kết hợp Beta – Alanine cùng với một số thực phẩm bổ sung khác như: 

  • Creatine: Tăng cường khả năng luyện tập và thực hiện chế độ luyện tập với cường độ cao. Bằng cách thực hiện tăng lượng ATP có sẵn trước đó. Khi chúng được kết hợp với nhau thì hàm lượng này đã được chứng minh là rất tốt cho khối lượng cơ nạc cũng như tăng thêm sức mạnh của cơ bắp. 
  • Sử dụng cùng với các loại trái cây và rau củ để bổ sung thêm nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe. 

Như vậy bài viết của Emma Gilmour đã giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết được Beta – Alanine là gì cũng như những lợi ích của hợp chất với sức khỏe và cách dùng đạt hiệu quả. Chắc chắn rằng thông qua những chia sẻ trên bạn đã nắm bắt được rõ hơn về Beta – Alanine để đem đến tác dụng triệt để như mong muốn.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *