kho-tang-can

Cách ăn uống để tăng cân tự nhiên

Giảm cân đã khó, tăng cân cũng không phải việc đơn giản gì. Dưới đây, Emma Gilmour sẽ giới thiệu cách ăn uống để tăng cân tự nhiên nhanh chóng nhất. Cùng xem để áp dụng và tăng cân tự nhiên, an toàn nhất nhé.

Vì sao người gầy khó tăng cân?

kho-tang-can

Có những người dù ăn rất nhiều cơ thể vẫn gầy gò, không thể tăng cân. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này đã được kiến thức khoa học chứng minh:

  • Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể kém. Thông thường, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này thường do thiếu hụt enzyme tiêu hoá, các bệnh lý đường ruột và một số ký sinh trùng.
  • Quá trình chuyển hoá năng lượng bên trong cơ thể diễn ra nhanh và mạnh hơn so với thông thường.
  • Do cung cấp năng lượng cho cơ thể không đủ dù ăn rất nhiều. Khi đó, lượng calo cung cấp không dư thừa để tăng cân.
  • Một số người gầy thường lười, chán ăn và ăn rất kém. Việc lơ là ăn uống chính là nguyên nhân quan trọng khiến cơ thể không tăng cân được.

Cách ăn uống để tăng cân tự nhiên hiệu quả

 Dưới đây, Emma Gilmour sẽ giới thiệu một số cách ăn uống để tăng cân tự nhiên. Nếu bạn đang băn khoăn ăn như thế nào để tăng cân, xem ngay những gợi ý dưới đây nhé.

Ăn đầy đủ dinh dưỡng

 Cách tăng cân tự nhiên đơn giản và dễ áp dụng nhất chính là ăn đầy đủ dinh dưỡng. Tốt nhất, bạn nên loại bỏ hoàn toàn thói quen sử dụng đồ ăn không tính toán.

an-du-chat-dinh-duong

 HÃy áp dụng tháp dinh dưỡng để nạp cho cơ thể những thực phẩm có đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp với thể trạng và lứa tuổi. Khi đó, khả năng tăng cân sẽ tăng lên rất nhiều đấy.

Ăn thành nhiều bữa nhỏ

 Việc nạp quá nhiều thực phẩm cùng một lúc sẽ khiến cơ thể bị quá tải. Do đó chế độ ăn uống để tăng cân thường khuyên mọi người chia những loại thực phẩm sử dụng thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

 Khi đó, quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể sẽ được tối ưu hoá. Điều này sẽ giúp bạn tăng cân nhanh hơn nhiều mà không khiến hệ tiêu hoá bị quá tải hay tổn thương. Bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều về quá trình tăng cân của cơ thể mình.

Ăn đa dạng loại thực phẩm

 Khi xây dựng chế độ ăn uống như thế nào để tăng cân, bạn nên chú ý đa dạng hoá các loại thức ăn mình nạp vào mỗi ngày. Từ đó, khiến cơ thể có đầy đủ dưỡng chất cũng như hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn.

>>>Tham khảo:

cach-chat-dinh-duong

Nhiều người nhầm tưởng rằng chỉ cần đủ rau là được, đủ thịt là được mà không thực hiện cân bằng các loại dinh dưỡng. Điều này khiến cơ thể khó hấp thu và không đa dạng hoá được các chất.

Ăn khoa học, đúng bữa

 Việc ăn uống đúng giờ sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tăng cân của bạn. Nguyên nhân là bởi việc xây dựng chế độ ăn đúng giờ sẽ giúp cơ thể phản ứng tốt nhất với hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn.

 Khi đó, việc chuyển hoá thực phẩm nạp vào thành năng lượng sẽ dễ dàng hơn. Từ đó, đảm bảo lượng dinh dưỡng hấp thụ qua thức ăn được đưa vào cơ thể tiêu thụ tới mức tối đa. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tăng cân hơn rất nhiều.

Hạn chế chất béo

 Nhiều người thường lầm tưởng, nạp rất nhiều chất béo vào cơ thể với mong muốn tăng cân. Tuy nhiên, lượng chất béo quá lớn sẽ khiến cơ thể phản ứng mạnh, cơ quan tiêu hoá bị tổn thương và hoạt động trì trệ. Chính vì vậy, mọi người chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ chất béo trong chế độ mà thôi.

dau-mo-nen-tranh-xa

Uống đủ nước

 Dù ăn như thế nào để tăng cân, bạn cũng cần chú ý sử dụng đủ nước. Mỗi ngày, hãy bổ sung cho cơ thể từ 1,5 đến 2,5 lít nước tuỳ vào cường độ lao động, tiêu thụ năng lượng của mình nhé.

 Một lưu ý cho bạn là nên sử dụng nước lọc và các loại trà không đường. Tuyệt đối không sử dụng nước đóng chai, nước ngọt có ga. Chúng khiến cơ thể khó hấp thụ và trở thành gánh nặng cho đường tiêu hoá. Đặc biệt, lượng chất ngọt nhân tạo khá cao khiến nguy cơ hình thành các bệnh nguy hiểm cho cơ thể cũng cao hơn.

Uống thêm các sản phẩm bổ sung

Hiện tại, có rất nhiều sản phẩm bổ sung dinh dưỡng được bán trên thị trường. Chúng sẽ giúp bạn có được cách ăn uống tăng cân đơn giản nhất.

 Ưu điểm của những sản phẩm này chính là hấp thụ nhanh chóng. Đồng thời, cách sử dụng cũng rất dễ dàng khi mọi người không phải tính toán cân bằng dinh dưỡng, nấu nướng mất quá nhiều thời gian.

thuc-pham-bo-sung-cho-nguoi-gay

  Đây được xem là phương pháp bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể tăng cân nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đặc biệt, những sản phẩm này giúp tăng cân nhưng hạn chế tăng mỡ. Với nó, mọi người sẽ có được cơ thể đẹp, tăng cân hiệu quả nhất.

Lời kết

 Trên đây, Emma Gilmour đã giới thiệu những cách ăn để tăng cân hiệu quả. Trong số đó, đơn giản và hiệu quả nhất chính là sử dụng thực phẩm bổ sung. Nếu bạn đang cần tư vấn về cách ăn uống để tăng cân tự nhiên hay muốn tìm một sản phẩm phù hợp, lên hệ ngay với Emma Gilmour để được hỗ trợ nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *