Hướng dẫn chi tiết cách tái chế vỏ mỹ phẩm khi đã sử dụng hết

Tái chế vỏ mỹ phẩm để làm gì? Chi tiết cách tái chế vỏ mỹ phẩm khi đã sử dụng hết chính xác mà các bạn nên biết. Đấy là tổng quan cho tất tần tật những thông tin mà chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Lần này Emmagilmour.com xin được đem đến cho các bạn những thông tin chi tiết về cách tái chế vỏ mỹ phẩm khi đã sử dụng hết. Đi cùng sẽ là một số mẫu thông tin có liên quan khác đến vấn đề tái chế vỏ mỹ phẩm, thông tin chi tiết xin mời các bạn cùng theo dõi.

Lý do nên tái chế vỏ mỹ phẩm

Cùng tìm hiểu lý do nên tái chế vỏ mỹ phẩm

Cùng tìm hiểu lý do nên tái chế vỏ mỹ phẩm

 

Trước khi chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các cách tái chế vỏ mỹ phẩm, giờ sẽ là một số lý do tổng hợp lại lý do vì sao các bạn nên tái chế vỏ mỹ phẩm:

  • Hạn chế ô nhiễm môi trường.
  • Hạn chế tối đa rác thải cá nhân.
  • Có thể tái sử dụng một số bao bì, vỏ mỹ phẩm cho một số công việc nhất định.

Ngoài các lý do kể trên với một số khu đô thị việc không phân loại rác cẩn thận có thể sẽ bị phạt tiền, do đó việc phân loại và tái chế lại vỏ mỹ phẩm có thể hạn chế tình trạng bị phạt.

Cách tái chế vỏ mỹ phẩm khi đã sử dụng hết

Cùng tìm hiểu cách tái chế vỏ mỹ phẩm khi đã sử dụng hết

Cùng tìm hiểu cách tái chế vỏ mỹ phẩm khi đã sử dụng hết

 

Giờ chúng ta sẽ đến với phần nội dung chính đó là chi tiết về những cách tái chế vỏ mỹ phẩm khi đã sử dụng hết, chi tiết xin mời các bạn theo dõi.

Một số thông tin bên lề khác mà các bạn có thể quan tâm: Cách phân biệt kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm, Giới thiệu kem dưỡng Laneige Vitamin C, Hướng dẫn cách dưỡng móng tay,…

Các loại mỹ phẩm có thể tái chế được

Các loại mỹ phẩm có thể tái chế được thông thường trên bao bì có ký hiệu các mũi tên

Các loại mỹ phẩm có thể tái chế được thông thường trên bao bì có ký hiệu các mũi tên

 

Đầu tiên các bạn cần xác định được liệu vỏ, bao bì của mỹ phẩm mà các bạn đã sử dụng có phải là loại được phép tái chế hay không. Để xác định khá đơn giản bởi phần lớn các nhà sản xuất mỹ phẩm ngày nay khi sản xuất đều in, khắc trên bao bì sản phẩm của mình ký hiệu tái chế.

Để dễ hình dung thì ký hiệu vật có thể tái chế thông thường sẽ là hình các mũi tên nối đuôi nhau theo dạng hình tam giác hoặc hình tròn. Và đôi khi nhà sản xuất sẽ trực tiếp ghi thẳng thông tin cho các bạn biết liệu bao bì, vỏ mỹ phẩm này có thể tái chế được hay không.

Phân loại xong các bạn có thể tái chế như sau:

  • Vỏ chai dầu gội, dầu xả: Chỉ cần rửa thật sạch và phơi khô là có thể tái chế sử dụng lại.
  • Các sản phẩm dạng xịt: Bao gồm xịt tóc, xịt khử mùi, dầu gội khô và cả lăn khử mùi đều cần được đảm bảo đã làm sạch hoàn toàn thành phần bên trong khi thực hiện tái chế.
  • Bảng phấn mắt, contour: Là thành phần tương đối khó tái chế nên cần kiểm tra kỹ các thành phần bên trong trước khi tái chế.
  • Kem nền chai: Cần tháo bỏ phần đầu xịt bằng nhựa, chỉ tái chế, rửa sạch phần chai đựng kem nền bằng thủy tinh hoặc nhựa.
  • Mascara: Có thể tái chế ngay mà không cần xử lý nhưng tốt nhất vẫn cần làm sạch ruột tuýp Mascara trước khi thực hiện tái chế.

Các loại mỹ phẩm không thể tái chế được

Các loại mỹ phẩm có thể tái chế được thông thường trên bao bì có ký hiệu các mũi tên

Vỏ đựng sơn móng tay không thể tái chế được do thành phần độc hại bên trong

 

Bên cạnh những loại bao bì, vỏ mỹ phẩm có thể tái chế được vẫn còn đó một số loại không thể thực hiện tái chế như các sản phẩm mỹ phẩm loại dùng một lần như khăn, bông tẩy trang,… Đây là những thứ chí có thể dùng một lần và hoàn toàn không thể tái chế do đó hãy hạn chế hoặc thay thế bằng các sản phẩm tương tự nếu có thể.

Không chỉ các sản phẩm dùng một lần mà kể cả các loại vỏ đựng sơn móng tay cũng không thể được tái chế do thành phần bên trong sơn tương đối có hại kể cả khi đã được làm sạch.

Lưu ý khi tiến hành quá trình tái chế vỏ mỹ phẩm

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi tiến hành quá trình tái chế vỏ mỹ phẩm

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi tiến hành quá trình tái chế vỏ mỹ phẩm

 

Trước khi các bạn thực sự tiến hành quá trình tái chế vỏ mỹ phẩm tốt nhất nên kiểm tra qua một số luật lệ cho việc tái chế dành riêng cho khu vực và quốc gia mà các bạn đang sinh sống. Bởi mỗi nơi sẽ có cho mình luật dành riêng cho việc tái chế tương đối khác nhau, do đó hãy kiểm tra thật cẩn thận để tránh làm sai các điều luật này.

Tới đây cũng là toàn bộ nội dung chi tiết hướng dẫn cách tái chế vỏ mỹ phẩm khi đã sử dụng hết cũng như một số nội dung có liên quan khác về chủ đề này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi toàn bộ và rất hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những nội dung tương lai khác từ chuyên mục kiến thức của Emmagilmour.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *