co-nen-dung-sua-tang-can

Có nên dùng sữa tăng cân hay không

Các loại sữa tăng cân trên thị trường hiện rất đa dạng. Vậy có nên dùng sữa tăng cân hay không? Những sản phẩm này liệu có tác dụng phụ gì hay không? Nếu bạn băn khoăn về điều đó, hãy xem ngay những thông tin dưới đây của Emma Gilmour nhé.

Tìm hiểu về sữa tăng cân

co-nen-dung-sua-tang-can-hay-khong

Sữa tăng cân chính là những loại thực phẩm bổ sung năng lượng, protein cho cơ thể. Từ đó, hỗ trợ quá trình tăng cân diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 Thông thường, những sản phẩm này được sử dụng bởi các GYMer. Nó giúp hỗ trợ tăng cơ bắp, tăng mỡ để cải thiện hình thể cho mọi người trong khi tập luyện.

 Ngoài ra, sữa tăng cân cũng được khuyên dùng trong một số trường hợp bệnh lý nhất định. Nó sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng để cơ thể hấp thu hiệu quả hơn.

Có nên dùng sữa tăng cân hay không?

 Nhìn chung, đây là một trong những sản phẩm đầy ưu điểm. Nếu bạn đang băn khoăn có nên uống sữa tăng cân không, cùng xem ngay những lý do nên sử dụng sản phẩm này nhé.

Điểm danh những lợi ích lớn nhất của sữa tăng cân đối với cơ thể

Sữa tăng cân đảm bảo được lượng calo cung cấp cho cơ thể

 Với Emma Gilmour đây chính là ưu điểm đầu tiên, được nhắc đến nhiều nhất của các loại sữa tăng cân. Nó cung cấp một lượng lớn calo, nhiều hơn hẳn so với chế độ ăn. Đặc biệt, hàm lượng các chất trong những loại sữa này được tính toán với tỷ lệ tối ưu. Từ đó, hỗ trợ rất tốt quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể để tăng cân nhanh chóng hơn.

nguoi-gay-can-tang-can-co-than-hinh-ly-tuong

 Với sữa tăng cân, mọi người sẽ không cần mệt mỏi tính toán lượng calo của các loại thực phẩm mình ăn nữa. Điều này thực sự là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người bận rộn, không có thời gian xây dựng chế độ ăn uống phức tạp.

Sữa tăng cân hỗ trợ chất béo đặc biệt giúp tăng cơ nạc

 Các loại sữa tăng cân có chứa hàm lượng chất béo nhất định. Tuy nhiên, đây đều là những chất béo có lợi cho cơ thể, giúp cơ bắp trở nên săn chắc hơn trong suốt quá trình tập luyện tăng cân, tăng cơ của bạn.

 Khi sử dụng những sản phẩm này, bạn sẽ không cần lo lắng về tình trạng dư thừa mỡ. Bạn sẽ tăng cân mà không hề bị quá nhiều mỡ.

Sữa tăng cân giúp bổ sung Creatine

 Creatine là một chất bổ sung hoàn hảo giúp ích rất nhiều cho quá trình tăng cân. Nó giúp hỗ trợ tăng cơ bắp, tăng hiệu suất hoạt động của cơ thể lên rất nhiều. Đây thực sự là lý do hoàn hảo để bạn sử dụng sữa tăng cân cho cơ thể.

>>>Xem thêm:

Các loại sữa tăng cân rất đa dạng, phù hợp với thể trạng từng người

co-nen-dung-sua-tang-can

Dù cùng mục đích tăng cân, số lượng calo mọi người cần hấp thụ mỗi ngày khác nhau. Chính vì vậy, các loại sữa tăng cân cũng được sản xuất với nhiều dạng khác biệt. Mỗi dạng cung cấp một lượng calo riêng cho cơ thể.

 Khi lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tăng cân, bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng. Từ đó, lựa chọn được một loại sữa Mass giúp thay thế khẩu phần ăn thông thường của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Có nên dùng sữa tăng cân hay không?

 Với những kiến thức và thông tin trên, bạn đã trả lời được câu hỏi  có nên uống sữa tăng cân không. Có thể thấy, đây thực sự là thực phẩm bổ sung tuyệt vời dành cho những người nhẹ cân, cần tập luyện để tăng cân và tăng cơ bắp.

 Khi có nhu cầu tăng cơ, tăng cân bạn nên chú y. Từ đó, dễ dàng lựa chọn được một loại sữa tăng cân phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Khi đó, bạn sẽ sớm tăng cân, tăng cơ đúng như ý muốn của mình đấy.

Điều cần chú ý khi uống sữa tăng cân

 Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi có nên dùng sữa tăng cân không. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng sản phẩm này.

Dùng đúng loại

tang-can-bang-sua-co-nen-khong

Trước khi mua sữa tăng cân, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì. Từ đó, chọn được sản phẩm với hàm lượng calo trong mỗi khẩu phần phù hợp nhất. Hiện tại, hàm lượng calo trong các loại sữa tăng cân giao động từ 600 – 1900/ khẩu phần. Bạn hãy chú ý điều này để lựa chọn nhé.

Sử dụng đúng liều lượng

 Nhiều người vì muốn tăng cân, tăng cơ nhanh nên đã sử dụng quá nhiều sữa tăng cân. Tuy nhiên, điều này có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí là nguyên nhân gây nên nhiều tình trạng nguy hiểm.

 Tốt nhất, bạn nên uống sữa theo đúng khẩu phần quy định. Đồng thời, pha sữa với đúng tỷ lệ ghi trên bao bì sản phẩm để đảm bảo cơ thể hấp thụ tốt nhất.

Những tác dụng phụ của sữa tăng cân đối với cơ thể

 Dù là một sản phẩm tuyệt vời, sữa tăng cân cũng có những tác dụng phụ. Cụ thể như sau:

  • Gây chuột rút.
  • Rụng tóc.
  • Buồn nôn và tiêu chảy.
  • Làm cơ thể dư thừa vitamin.

sua-giup-tang-can

Tuy nhiên, những tác dụng phụ này chỉ gặp ở những người sử dụng sản phẩm không đúng liều lượng. Bạn nên chú ý dùng sản phẩm theo đúng hướng dẫn để có được hiệu quả tốt và bảo vệ cơ thể.

Lời kết

 Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về sữa tăng cân. Từ đó, trả lời câu hỏi có nên dùng sữa tăng cân hay không. Hãy trao đổi ngay với Emma Gilmour nếu bạn có bất kỳ điều gì thắc mắc nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *