san-pham-whey-blend

Kiến thức thể hình – whey blend là gì?

Trong các thực phẩm hỗ trợ cho người tập GYM, Whey Blend là một sản phẩm quen thuộc. Vậy Whey Blend là gì? Nó có công dụng gì đối với sức khỏe cũng như thể hình của người tập GYM? Cùng tìm hiểu về sản phẩm đó trong bài viết này của Emma Gilmour nhé.

Whey Blend là gì?

thuc-pham-ho-tro-tap-luyen-whey-blend

Whey Blend là dòng thực phẩm bổ sung tăng cơ kết hợp hai hoặc nhiều loại Protein khác nhau trong một sản phẩm duy nhất. Thông thường, nó được kết hợp với những công thức sau đây:

  • Whey Protein isolate kết hợp cùng Protein Hydrolyzed.
  • Isolate với casein.
  • Protein thông thường với Protein trứng.
  • Concentrate kết hợp cùng Protein Isolate.
  • Kết hợp cả 3 loại Protein quen thuộc được người tập luyện sử dụng trong tăng cơ: Concentrate, isolate và Protein Hydrolyzed.

Theo Emma Gilmour mỗi dòng sản phẩm có giá bán khác nhau phụ thuộc vào thành phần cũng như tỷ lệ đặc trưng của nó. Từ đó, dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người khi tập luyện.

Tìm hiểu về thành phần có trong Whey Blend

Như vậy, có thể thấy Whey Blend chính là sự kết hợp giữa hai chủng loại Protein khác nhau thành một sản phẩm. Ngoài ra, nó cũng có thêm một số thành phần khác để mang lại tác dụng tốt nhất cho người sử dụng. Cụ thể như sau:

Protein Concentrate

Đây là sản phẩm đầu tiên của quá trình lọc whey mà bạn nên biết. Hàm lượng của Protein thuộc nhóm này vào khoảng 70%. Với hàm lượng đạm cao, nó giống như một lá chắn tự nhiên của cơ thể trong việc chống lại những tác nhân nguy hiểm từ môi trường ngoài.

whey-blend

Protein isolate

 Trong Whey Protein Blend, thành phần này có ý nghĩa rất lớn. Dù có ít chất béo, nhưng nó được xem là có tồn tại nhược điểm. Đó chính là do quá trình sàng lọc kỹ quá, các hợp chất có lợi cho cơ thể cũng biến mất rất nhiều.

>>>Xem thêm:

Casein

 Casein là sản phẩm nổi bật có được trong quá trình làm phô mai tự nhiên. Nó chứa lượng Protein lớn, rất tốt cho sức khỏe. Thành phần này giúp chống lại quá trình dị hoá để tăng cơ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Whey Protein trứng

 Trong trứng có rất nhiều protein tinh khiết, mang tới lợi ích to lớn cho sức khoẻ cũng như quá trình phát triển nhanh chóng của cơ bắp. Các Protein tự nhiên này đều thuộc vào nhóm albumin.

san-pham-ho-tro-tap-luyen-whey-blend

 Tác động của chúng là hỗ trợ tiêu hoá, liên kết các tế bào để giúp tăng cường miễn dịch. Trong đó, ovalbumin có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp dinh dưỡng cũng như liên kết các enzyme tiêu hoá quan trọng đối với cơ thể.

Protein Hydrolyzed

 Dòng Whey này là sản phẩm mới, tối ưu với giá bán cao nhất hiện nay. Nó mang tới nhiều tác dụng tốt với cơ thể chính là nhờ công nghệ thuỷ phân. Nhờ vậy, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ sản phẩm ngay sau khi sử dụng mà không gặp khó khăn gì.

 Đặc biệt, dòng Whey này không còn chất béo hay các hợp chất. Nó ít gây dị ứng cũng như những tác dụng phụ cho người sử dụng sản phẩm trong quá trình tập luyện.

Soy Protein

 Trong đậu nành cùng tồn tại protein tự nhiên với lượng khá lớn. Sau khi thực hiện chiết tách, chất béo từ đậu nành được phân chia làm 4 dạng chính. Trong đó có isolate, hydrolysate, concentrate và soy flour. Nó giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch thường gặp cũng như quá trình lão hoá một cách hiệu quả.

Ưu/ nhược điểm của Whey Protein Blend

san-pham-whey-blend

Dưới đây, cùng xem thông tin đánh giá ưu nhược điểm của dòng Whey Protein Blend này nhé. Thông tin này sẽ giúp ích để bạn sử dụng sản phẩm tốt hơn.

Ưu điểm

 Giá thành của sản phẩm này khá kinh tế. Trong khi đó, thời gian hấp thu và thể hiện hiệu quả của nó cũng nhanh hơn so với các loại Whey Concentrate 100% thường thấy. Nhờ vậy, nó mang lại những hiệu quả đáng chú ý với người sử dụng trong quá trình tập luyện.

Nhược điểm

 Trong thực tế, dòng Whey Protein này vẫn còn chứa chất béo, đường và Lactose. Nó không dành cho những đối tượng đang trong giai đoạn cần giảm cân, giảm mỡ hay những người có vấn đề đối với việc hấp thụ lactose. Đây cũng không phải lựa chọn tốt dành cho người già vì họ hấp thu kém, có thể dẫn đến tiêu chảy, đau trướng bụng.

Nên mua Whey Blend loại nào để có tác dụng tốt cho cơ thể?

anh-thuc-te-whey-blend

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những loại whey blend tốt nhất ở thời điểm này. Từ đó, giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn:

  • Whey Gold Standard: Đây là sản phẩm thuộc TOP bán chạy nhất thế giới. Nó có thành phần gồm Whey isolate và whey concentrate, whey peptides.
  • Whey Rule 1: Sản phẩm này có sự pha trộn tuyệt vời giữa Whey Protein isolate và hydrolyzed whey protein isolate. Nó là sản phẩm có giá thành phải chăng nên được rất nhiều người lựa chọn.
  • Whey Iso 100: Trong danh sách những loại Whey Blend tốt nhất, không thể bỏ qua cái tên này. Nó được đánh giá cao nhờ sự pha trộn được tính toán cẩn thận giữa Hydrolyzed whey protein isolate và Whey Protein isolate.

Lời kết

 Như vậy, bạn đã tìm thấy những kiến thức thể hình cần thiết về Whey Blend. Có thể thấy, đây là dòng sản phẩm hữu ích, mang lại nhiều tác dụng tốt cho người tập thể hình, thể thao. Bạn nên cân nhắc lựa chọn một loại Whey Blend Protein để có được hiệu quả tập luyện tốt nhất nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *