san-pham-ho-tro-eaa

Lợi ích của EAA đối với người tập luyện cơ bắp

Thời gian gần đây cái tên EAA đang được rất nhiều người nhắc đến. Lợi ích của EAA đối với người tập luyện cơ bắp cũng đặc biệt được quan tâm. Nếu bạn đang rèn luyện cơ bắp và muốn sử dụng sản phẩm này, đọc ngay bài viết dưới đây. Emma Gilmour sẽ giúp bạn có được hướng dẫn dùng cũng như thông tin về EAA.

EAA là gì?

thuc-pham-bo-sung-ho-tro-tang-co-EAA

Emma Gilmour được biết EAA là viết tắt của cụm từ Essential Amino Acids. Đây là một phiên bản nâng cấp của BCAA chứa đến 9 loại axit amin thiết yếu. Nổi bật trong số đó có cả BCAA với tác dụng đa dạng cho cơ thể.

 AMino Axit chính là một thành phần quan trọng cấu tạo nên Protein. Do đó, nó có ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể sống cũng như tác động mạnh mẽ tới việc trao đổi chất của các tế bào.

 Bản chất của Protein là được tổng hợp, cấu tạo nên từ 22 loại Amino Acid khác nhau. Trong đó, có 13 loại cơ thể có thể dễ dàng tự tổng hợp được. Còn 9 loại còn lại là EAA, cơ thể không có cách nào tự tổng hợp.

 Để đảm bảo cơ thể có được đầy đủ lượng Protein, cần bổ sung EAA thường xuyên. Chúng có thể được đưa vào thông qua thực phẩm tự nhiên cũng như các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung.

Các thành phần có trong EAA

 Như đã nói, EAA bao gồm 9 loại amino acid thiết yếu. Cụ thể là những thành phần sau đây:

Phenylalanine.

EAA-san-pham-ho-tro-tang-co

Đây là một loại axit amin thiết yếu cho cơ thể với điểm đặc trưng là không phân cực. Đặc điểm của nó được tạo thành do nhánh Benzyl có tính kỵ nước với tính năng chống trầm cảm, hỗ trợ giảm đau một cách hiệu quả.

Methionine

 Methionine được tìm thấy rất nhiều trong các loại sữa, thịt, cá, trứng. Nó giúp các tế bào hoạt động tốt với những chức năng được đánh giá cao. Đặc biệt, axit amin này còn giúp ngăn ngừa tổn thương gan do các chất độc.

>>>Tham khảo thêm bài viết:

Histidine

 Loại axit amin này có khả năng hỗ trợ đốt cháy năng lượng, phát triển cơ thể toàn diện. Ngoài ra, nó cũng là một nhân tố giúp sản xuất collagen, elastin, hormone hoàn hảo mà bạn nên nạp vào thường xuyên.

Valine

san-pham-ho-tro-eaa

Đây là 1 trong 3 axit amin dạng chuỗi quan trọng. Chúng giúp kích thích cơ bắp và tái tạo cơ bắp sau những quá trình bị tổn thương. Từ đó, giúp tăng sức bền, giảm rối loạn cơ bắp rất tốt cho người tập luyện thể thao.

Leucine

 Đây là một axit amin chuỗi nhánh quan trọng bậc nhất trong BCAA. Nó giúp tổng hợp protein và hỗ trợ quá trình phục hồi những cơ bắp bị tổn thương. Đồng thời, hỗ trợ điều chỉnh đường trong máu và chữa lành các vết thương bên ngoài da.

Threonine

 Axit amin này được xem là một thành phần chính, vô cùng quan trọng của protein. Nó có cấu trúc như Collagen và các sợi Elastin cấu tạo nên da, các mô quan trọng dưới da. Đây cũng là chất đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hoá chất béo, giảm mỡ.

Lysine

 Đây là một axit amin có tác dụng giúp cơ thể phát triển toàn diện. Đồng thời, đây cũng là nhân tố giúp vận chuyển chất béo qua các tế bào, hỗ trợ đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả.

san-pham-EAA

Isoleucine

 Đây là Amino Acid cuối cùng có trong BCAA. Nó tập trung rất nhiều ở các mô cơ, hỗ trợ chuyển hoá cơ bắp và sản xuất huyết sắc tố một cách hiệu quả nhất.

Tryptophan

 Amino Acid này có nguồn gốc từ thực vật. Nó giúp quá trình sinh tổng hợp protein trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Từ đó, đảm bảo cơ thể có đầy đủ lượng protein cần thiết cho các hoạt động.

Lợi ích tuyệt vời của EAA đối với người tập luyện cơ bắp

 Hiện tại, những tác dụng của EAA được đánh giá rất cao. Dưới đây, cùng tìm hiểu những lợi ích của nó đối với người tập luyện cơ bắp qua những kiến thức dưới đây.

  • Cải thiện hiệu suất luyện tập.
  • Cải thiện tâm trạng người dùng cũng như nâng cao chất lượng giấc ngủ của mọi người.
  • EAA rất tốt đối với những người bị bệnh gan, gout hay các bệnh liên quan tới thận.
  • Hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng mất cơ bắp ở những người lao động quá nhiều.
  • Hỗ trợ phục hồi cơ bắp nhờ bộ 3 axit amin mạch nhánh.

thuc-pham-ho-tro-tang-co-EAA

Nhờ những tác dụng này, nó được xem là lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ tăng cơ. Đồng thời, bảo vệ cơ, phục hồi cơ sau quá trình tập luyện nặng.

 Chính vì vậy, EAA đặc biệt cần thiết đối với những người rèn luyện cơ bắp và đang muốn tập luyện để thay đổi hình thể. Nó sẽ giúp mọi người nhanh chóng đạt được hiệu quả tốt nhất cho việc tập luyện của mình.

Thực phẩm nào giàu EAA?

 Trong tự nhiên, bạn có thể tìm thấy EAA trong các loại thực phẩm sau:

  • Thịt.
  • TRứng.
  • Đậu.
  • CÁc loại hạt.
  • Các loại hải sản khác nhau.

 Tuy nhiên, hàm lượng EAA trong thực phẩm tự nhiên khá thấp. Nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn sẽ rất khó có được lượng EAA cần thiết trong quá trình tập luyện.

 Cách tốt nhất để có được EAA chính là lựa chọn thực phẩm bổ sung. Hiện tại, Emma Gilmour đang có nhiều loại EAA khác nhau với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nếu bạn cần EAA để sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *