whey-protein-tot

Lợi ích của Whey Protein cho người tập Gym

Khi tập GYM, mọi người thường sử dụng các loại Whey Protein. Vậy lợi ích của Whey Protein cho người tập GYM là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về sản phẩm này, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được tác dụng của nó. Từ đó, có được những hiệu quả tốt nhất cho việc tập luyện và thay đổi hình thể của mình.

Tìm hiểu về Whey Protein

 Đầu tiên, hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản về loại thực phẩm được khuyên dùng cho người tập GYM này nhé.

sua-whey-protein

Whey Protein là gì?

 Whey Protein là một trong những protein chính, được tìm thấy trong thành phần của các sản phẩm làm từ sữa. Đây là một sản phẩm phụ, thường được nhà sản xuất tách chiết ra trong quá trình làm phô mai.

 Trong Whey Protein, hàm lượng các axit amin khá cao. Chúng đều là những axit amin thiết yếu, giúp cơ thể thực hiện những chức năng quan trọng nhất.

 Đặc tính của Protein chính là có thể dễ dàng kết hợp trong những bữa ăn hàng ngày. Đồng thời, nó cũng được cơ thể hấp thụ nhanh chóng.

 Thông thường, Whey Protein được các GYMer, vận động viên thể thao sử dụng để tăng cơ, làm đẹp thể hình. Ngoài ra, nó cũng được kê đơn cho những trường hợp thiếu hụt dinh dưỡng đặc biệt.

Phân loại Whey Protein

 Trong thực tế, Whey Protein được phân loại thành 3 loại sau đây:

  • Whey Protein Concentrate: Cô đặc, tập trung.
  • Whey Protein Isolate: Whey cô lập.
  • Whey Protein Hydrolysate: Whey thuỷ phân.

 Mỗi sản phẩm này mang những đặc điểm khác nhau, tác dụng đến cơ thể cũng có sự khác biệt. Tuỳ nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính, mọi người nên cân nhắc để lựa chọn được cho mình một loại Whey phù hợp nhất.

whey-protein

Lợi ích của Whey Protein cho người tập Gym là gì?

 Hiện tại, hầu như mọi GYMer đều sử dụng Whey Protein mỗi ngày. Vậy sản phẩm này có công dụng gì đối với cơ thể? Những kết quả nghiên cứu kỹ lưỡng đã cho ra kết quả về tác động của những sản phẩm này như sau:

Làm giảm cảm giác thèm ăn

 Protein có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm cảm giác đói, thèm ăn. Và Protein trong các loại sữa whey làm được điều này một cách hiệu quả. Chính vì vậy, nó sẽ giúp mọi người kiểm soát nhu cầu ăn uống của mình thật tốt cho mỗi bữa ăn.

>>>Tham khảo:

whey-protein-danh-cho-nguoi-tap

Giúp cơ thể hồi phục sau hoạt động nặng

 Sau khi luyện tập, cơ thể chúng ta thường mệt mỏi do mất quá nhiều sức lực. Nếu không được chăm sóc đúng cách, cơ bắp có thể bị thiếu hụt nguy hiểm. Và Whey Protein chính là lựa chọn tuyệt vời giúp cho cơ thể của GYMer gia tăng tốc độ phục hồi cơ bắp nhanh chóng.

Làm giảm mỡ

 Những nghiên cứu khoa học cụ thể đã chứng minh Whey có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo rất tốt. Nguyên nhân là bởi nó giúp thúc đẩy, gia tăng tốc độ trao đổi chất và chuyển hoá của cơ thể.

 Nhờ quá trình đó tăng năng suất, cơ thể bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn và giảm đi những phần mỡ thừa một cách nhanh chóng.

Xây dựng cơ bắp – lợi ích của whey protein với người tập GYM

san-pham-whey-protein

Theo Emma Gilmour đây chính là tác động đáng chú ý và được nhiều người kỳ vọng nhất của các loại Whey Protein. Nó có chứa hàm lượng axit amin lớn nên dễ dàng chống lại quá trình dị hoá, làm mất cơ sau khi tập luyện.

 Chính vì vậy, những vận động viên chuyên nghiệp coi Whey là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn thường ngày. Vì họ hiểu rằng, chỉ với thực phẩm thông thường thì không thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể trong việc xây dựng cơ bắp.

Hỗ trợ chống viêm, làm giảm viêm nhanh chóng

 Khi có vết thương, cơ thể sẽ nảy sưng phản ứng viêm. Tuy nhiên, nếu xảy ra quá nhiều và không được chăm sóc đúng cách, viêm sẽ trở thành tình trạng mãn tính và gây hại cho cơ thể. Và Whey sẽ giúp bạn chống lại quá trình đó một cách hữu hiệu.

Chống lại quá trình oxy hoá

 Tuy không chứa những chất chống oxy hoá, nhưng Whey có rất nhiều axit amin. Chính axit amin là nhân tố giúp tạo nên các chất chống oxy hoá cho cơ thể.

 Chính vì vậy, khi sử dụng Whey cơ thể sẽ nhận được nhiều tác động tốt. Như chống lão hoá, phòng chống bệnh ung thư một cách hiệu quả. Chính vì vậy, đây thực sự là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với người tập GYM.

Lời khuyên dành cho bạn

whey-protein-tot

Với những kiến thức trong bài viết này, bạn đã biết lợi ích của Whey Protein là gì đối với những người tập GYM. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm kiếm những loại Whey chất lượng, có thành phần và công thức đã được kiểm định. Từ đó, đảm bảo an toàn cho cơ thể cũng như mang lại hiệu quả thay đổi thể hình tốt nhất.

 Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại Whey nào, hãy gọi cho Emma Gilmour. Những chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực này sẽ hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn Whey và mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc tập luyện của mình.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *