Cách để phân biệt kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm?

Cách để phân biệt kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm đơn giản và nhanh chóng mà có thể các bạn vẫn chưa biết đến. Đấy chính là những thông tin chính thức sẽ góp mặt trong những nội dung sắp tới đây của chúng ta.

Emmagilmour.com rất hân hạnh được chào đón các bạn đến tổng hợp thông tin về cách để phân biệt kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm. Kèm theo đó sẽ là một số những thông tin khác có liên quan đến, vậy nội dung cụ thể chi tiết hơn xin mời các bạn cùng theo dõi.

Kem dưỡng ẩm là gì?

Kem dưỡng ẩm có khả năng cấp ẩm cũng như dưỡng chất cho da mạnh mẽ hơn nhiều các dòng sản phẩm cùng loại

Kem dưỡng ẩm có khả năng cấp ẩm cũng như dưỡng chất cho da mạnh mẽ hơn nhiều các dòng sản phẩm cùng loại

 

Kem dưỡng ẩm có thể được xem như là dòng sản phẩm chăm sóc được hội chị em phụ nữ sử dụng nhiều nhất song hành với các sản phẩm khác là lotion và gel dưỡng ẩm. Tất cả nhờ vào khả năng cấp ẩm cũng như dưỡng chất cho da mạnh mẽ hơn nhiều các dòng sản phẩm cùng loại.

Theo đó thành phần chính để cấu thành nên kem dưỡng ẩm sẽ bao gồm 2 thành phần chính là nước và dầu không hòa tan trong nước. Ngoài ra đối với một số dòng sản phẩm kem dưỡng ẩm còn đi cùng một số phụ chất bảo quản nhằm gia tăng tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm, đây là yếu tố các bạn nên chú ý nếu các bạn có một làn da quá mẫn cảm.

Chính bởi thành phần kể trên khi sử dụng kem dưỡng ẩm có thể các bạn sẽ có cảm nhận hơi nhờn rít trên da tương đối khó chịu, dù thế cảm giác đó phần nào có thể dịu bớt khi đã quen sử dụng.

Gel dưỡng ẩm là gì?

Gel dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ, hoàn toàn trong suốt hoặc không màu

Gel dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ, hoàn toàn trong suốt hoặc không màu

 

Khác với kem dưỡng ẩm các sản phẩm gel dưỡng ẩm có thể nói là nhẹ hơn với một kết cấu hoàn toàn trong suốt hoặc không màu. Theo đó thành phần để cấu thành nên gel dưỡng ẩm chủ yếu là nước, cồn hoặc chất béo dạng lỏng.

Gel dưỡng ẩm khi sử dụng sẽ đem lại cảm giác nhẹ nhàng hơn, ít gây bết dính cho da hơn so với các sản phẩm cùng loại. Cũng vì đặc tính này gel dưỡng ẩm khi sử dụng cũng có tốc độ bay hơi nhanh hơn rất nhiều so với kem dưỡng ẩm.

Hiện nay với nhu cầu nhiều hơn từ người dùng mà các sản phẩm gel dưỡng ẩm còn được cải tiến thêm khả năng chống ẩm giúp ngăn chặn đáng kể sự mất nước có trên da.

Cách phân biệt kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm

Cùng tìm hiểu cách phân biệt kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm

Cùng tìm hiểu cách phân biệt kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm

 

Vậy vào phần chính giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đến những cách để phân biệt kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm, xin mời các bạn theo dõi.

Một số thông tin bên lề khác mà các bạn có thể quan tâm: Son Nars Claudette Sheer Limited, Son Dưỡng Nars Orgasm, Son Kem Nars Air Matte Lip Color,…

Phân biệt dựa trên kết cấu

Gel dưỡng ẩm có kết cấu có phần lỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với kem dưỡng ẩm

Gel dưỡng ẩm có kết cấu có phần lỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với kem dưỡng ẩm

 

Đầu tiên và đơn giản nhất chúng ta sẽ phân biệt hai loại sản phẩm dưỡng ẩm dựa trên kết cấu của từng loại sản phẩm. Thông thường các sản phẩm gel dưỡng ẩm sẽ sở hữu cho mình kết cấu có phần lỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với các sản phẩm kem dưỡng ẩm.

Nói cách khác khi phân biệt dựa trên kết cấu các bạn hãy chú ý nếu sản phẩm đó có kết cấu đặc thì là kem dưỡng ẩm, kết cấu lỏng hoặc trong suốt thì đó là gel dưỡng ẩm.

Phân biệt dựa trên khả năng thẩm thấu

Kem dưỡng có tốc độ thẩm thấu kém hơn nhiều so với gel dưỡng ẩm

Kem dưỡng có tốc độ thẩm thấu kém hơn nhiều so với gel dưỡng ẩm

 

Xong phần kết cấu thì chúng ta còn cách khác để phân biệt giữa kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm đó là thông qua khả năng thẩm thấu của từng loại sản phẩm. Với cách phân biệt này các bạn hãy sử dụng một lượng kem nhỏ lên da và từ đó đánh giá tốc độ thẩm thấu của từng loại.

Theo đó các dòng sản phẩm kem dưỡng ẩm sẽ có cho mình tốc độ thẩm thấu có thể nói là kém hơn nhiều so với các dòng sản phẩm gel dưỡng ẩm.

Phân biệt dựa trên khả năng tương thích

Khả năng tương thích là khả năng mà sản phẩm đó có thể sử dụng trên đa dạng nhiều loại da khác nhau hay không

Khả năng tương thích là khả năng mà sản phẩm đó có thể sử dụng trên đa dạng nhiều loại da khác nhau hay không

 

Cách phân biệt kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm sau cùng đó là thông qua khả năng tương thích của từng loại sản phẩm dưỡng ẩm. Ở đây chính là khả năng mà sản phẩm đó có thể sử dụng trên đa dạng nhiều loại da khác nhau hay không.

Về vấn đề này các bạn có thể hiểu như sau:

  • Kem dưỡng ẩm là sản phẩm khuyên dùng cho da khô, da hỗn hợp nhưng lại khuyến cáo không nên sử dụng cho da dầu hoặc da nhạy cảm do thành phần bảo quản có trong sản phẩm.
  • Gel phù hợp với nhiều loại da tùy theo mức độ cồn có trong sản phẩm, nếu như mức độ cồn quá cao có thể không thích hợp cho da dầu và da nhạy cảm.

Tới đây cũng đã là toàn bộ tất tần tật các nội dung cụ thể về cách để phân biệt kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm đi kèm một số mẫu thông tin có liên quan khác. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi toàn bộ và rất hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những nội dung tương lai khác từ chuyên mục kiến thức của Emmagilmour.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *