bo-sung-vitamin-D3

Tác dụng của Vitamin D3 đối với sức khỏe

Vitamin D3 được tìm thấy trong dầu cá, dầu gan và lòng đỏ trứng. Nó được xem là một loại vitamin D tốt với nhiều tác dụng hữu ích. Cùng tìm hiểu về tác dụng của Vitamin D3 đối với sức khoẻ của chúng ta trong bài viết này nhé. Bạn sẽ biết vì sao mình nên bổ sung vitamin D3 đấy.

Vitamin D3 là gì?

Trước khi tìm hiểu vitamin D3 có tác dụng gì, cùng xem khái niệm của nó nhé!

vitamin-D3

 Vitamin D3 thực chất là Cholecalciferol. Đây là một dạng tự nhiên của vitamin D, nó có thể được chúng ta hấp thụ và tạo ra nhờ việc tiếp xúc với ánh nắng. Những nghiên cứu khoa học cho thấy, Vitamin D3 có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc tổng hợp, chuyển hoá canxi dùng cho các hoạt động khác nhau.

Lợi ích của Vitamin D3 là gì?

 Tác dụng của Vitamin D3 tới cơ thể người sẽ được nêu rõ trong những thông tin dưới đây.

Những lợi ích của Vitamin D3 đối với từng nhóm đối tượng

Tác dụng của Vitamin D3 đối với trẻ em và người lớn tuổi

 Những kiến thức về Vitamin D3 đã được chứng minh là có tác dụng rất tốt đối với xương. Nhờ đó, khi sử dụng nó sẽ giúp trẻ em cao lớn hơn, phát triển tốt hơn. Đặc biệt, công dụng vitamin D3 đối với cơ thể trẻ em còn là giúp điều trị, hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng còi xương.

 Ở người già, vitamin D3 chính là lựa chọn cần thiết để hạn chế tốc độ lão hoá, già hoá của xương. Đồng thời, ngăn ngừa chứng loãng xương một cách hiệu quả nhất.

 Có rất nhiều nghiên cứu khác nhau được thực hiện về công dụng của Vitamin D3. Theo đó, có thể thấy được tác dụng mạnh mẽ của nó trong việc điều chỉnh tế bào. Từ đó, cơ thể dễ dàng kích hoạt được những phản ứng miễn dịch, tiêu diệt vi khuẩn gây hại của cơ thể.

 Khi sử dụng Vitamin D3, người già còn có khả năng ngăn ngừa được bệnh ung thư. Đồng thời, giúp cơ thể không phải đối diện với tình trạng hạ đường huyết bất thường.

vitamin-D3-tot-cho-co-the

Công dụng của Vitamin D3 đối với phụ nữ mang thai

 Tác dụng của Vitamin D3 lên cơ thể của phụ nữ mang thai cũng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó giúp phát triển hệ sinh sản của phụ nữ một cách trọn vẹn. Từ đó, giúp thai kỳ, việc thụ thai của nữ giới được dễ dàng, diễn ra ổn định hơn.

Emma Gilmour thấy trong suốt thai kỳ, phụ nữ cũng cần bổ sung đầy đủ lượng vitamin D3 cần thiết. Bởi đây là loại vitamin vô cùng quan trọng trong việc giúp xương và răng của thai nhi phát triển tốt, chắc khoẻ.

 Khi mẹ bổ sung đầy đủ, công dụng vitamin D3 còn được thể hiện rõ ràng lên việc làm cứng hộp sọ. Từ đó, bảo vệ quá trình phát triển của não bộ một cách hoàn hảo nhất.

 Mới đây, Đại học Oxford mới công bố một nghiên cứu quan trọng về loại vitamin này. Theo đó, nó còn giúp làm giảm nguy cơ đẻ non, ngăn ngừa biến chứng trong suốt quá trình mang thai. Đây thực sự là một vitamin quan trọng đối với mẹ và bé.

Nhu cầu sử dụng Vitamin D3 của mỗi người ra sao?

bo-sung-vitamin-D3

Như vậy, bạn đã biết vitamin D có tác dụng gì. Dưới đây, cùng tìm hiểu nhu cầu tiêu thụ loại vitamin này cho cơ thể.

  • Đối với người bình thường, một này cần 400 IU D3 mỗi ngày. Nếu không, nồng độ canxi trong máu sẽ bị thiếu hụt và kéo theo nhiều hệ luỵ khác.
  • Đối với những người bị thiếu hụt Canxi, lượng Vitamin D3 sử dụng cần tăng lên. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào cần được chỉ định bởi các bác sĩ. Lượng dùng sẽ tuỳ thuộc vào độ tuổi cũng như thể trạng của người bệnh ra sao.

Cách để bổ sung Vitamin D3 cho cơ thể

 Muốn mang lại hiệu quả tốt, Vitamin D3 cần được sử dụng đúng cách. Dưới đây cùng tìm hiểu cách thức dùng vitamin D3 nhé.

>>>Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng Vitamin D3

thuc-pham-bo-sung-vitamin-D3

Cách đơn giản nhất để có được vitamin D3 chính là tắm nắng mỗi ngày. Tuy nhiên, rất khó tính toán được lượng vitamin D3 cần thiết cho cơ thể.

 Chính vì vậy, các bổ sung vitamin d3 tốt nhất chính là sử dụng các thực phẩm chuyên biệt. Như sữa cho bà bầu, các loại ngũ cốc, hạt, gan bò, cá hồi, trứng gà…

 Những sản phẩm này sẽ giúp mọi người có được lượng vitamin D3 cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, có thêm những dinh dưỡng khác phục vụ cho cuộc sống của mình.

Những lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ khi dùng vitamin D3

  • Ngoài việc bổ sung vitamin D3, bạn nên chú ý tắm nắng trước 9h sáng. Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng giúp mọi người hấp thụ vitamin và chuyển hoá nó bên trong cơ thể một cách hữu hiệu nhất.
  • Nên bổ sung thêm nhiều rau củ, hoa quả trong thực phẩm hàng ngày để đảm bảo vitamin có tác dụng tốt nhất.
  • Không chỉ bổ sung vitamin, bạn cũng nên chú ý tới việc tập luyện thể dục thể thao. Đồng thời, xây dựng cho mình một chế độ sống khoa học. Chỉ khi đó, Vitamin D3 mới có được hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

san-pham-bo-sung-vitain-D3

Lời kết

 Như vậy, bạn đã biết được tác dụng của vitamin D3 đối với sức khoẻ của chúng ta là gì. Hãy bổ sung loại vitamin này thường xuyên để mang lại hiệu quả cao trong việc nuôi dưỡng xương nhé. Trong trường hợp có điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Emma Gilmour để biết về tác dụng, cách dùng của vitamin D3 nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *