cac-loai-whey-protein-khac-nhau

Whey Protein Isolate là gì? Tại sao tập gym cần phải uống whey isolate

Những người tập GYM thường được khuyên dùng Whey Protein Isolate. Whey Protein Isolate là gì? Tại sao tập gym cần phải uống whey isolate? Hãy cùng Emma Gilmour tìm hiểu điều đó để tập GYM và sử dụng các thực phẩm hỗ trợ một cách an toàn nhất nhé.

Tìm hiểu về Whey Protein Isolate

whey-protein

Whey Protein Isolate là tên gọi của một loại bột Whey Protein tinh khiết. Trong quá trình sản xuất, tổng hợp, nó đã được loại bỏ Lactose, carbs, fats, chất béo. Điều này được thực hiện thông qua việc tinh lọc một cách kỹ lưỡng. Chính vì nguyên nhân đó, Whey Protein Isolate được gọi với tên khác là Whey Isolate – Whey phân tách.

Khi sử dụng, sản phẩm này cung cấp cho người tập GYM lượng Protein cao. Cùng với đó, nó mang tới nguồn chất đạm an toàn cho cơ thể. Từ đó, đảm bảo mang lại tác động tích cực cho quá trình tăng cơ, làm giảm mỡ nhanh chóng.

Lợi ích của Whey Isolate với người tập GYM mà bạn nên biết

Nếu bạn vẫn băn khoăn tại sao tập GYM phải uống whey isolate, xem ngay những thông tin dưới đây. Bạn sẽ hiểu được tác dụng của Isolate Protein đối với cơ thể là gì.

Cung cấp axit amin thiết yếu cho cơ thể

Whey vốn được biết đến là thức uống có khả năng cung cấp Protein hoàn chỉnh cho cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc nó mang tới cả 9 axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự sản sinh được.

Khi tập GYM, nhu cầu protein của cơ thể sẽ tăng lên rất nhanh. Chính vì vậy, thức uống này trở thành thực phẩm thần thánh mang lại những gì cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hiệu quả của nó được đánh giá cao hơn rất nhiều so với những loại whey thông thường.

Whey Protein Isolate giúp tăng cường sức mạnh cơ thể và sức bền

cac-loai-whey-protein-khac-nhau

Hiện tại, hầu hết các kiến thức từ chuyên gia đều khuyên GYMer nên dùng Whey Isolate. Nó tạo điều kiện tu sửa, hồi phục cơ bắp tối ưu trong suốt quá trình tập luyện. Từ đó, giúp tăng hiệu suất hoạt động của cơ bắp một cách tốt nhất.

Trong Whey, thành phần quan trọng là BCAA. Chúng giúp xây dựng, duy trì cơ bắp rất tốt. Đồng thời, BCAA được xem là nguồn năng lượng hoàn hảo cho cơ thể tập luyện với cường độ cao trong thời gian dài.

Những Gymer sử dụng Whey Protein Isolate đều đặn thường có hiệu quả tập luyện cao. Đồng thời, giảm được cảm giác mệt mỏi, kiệt sức khi tập.

Hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp

Whey Protein Isolate là gì? Tại sao tập gym cần phải uống whey isolate? Nguyên nhân là bởi sản phẩm này có tác dụng rất tốt đối với cơ bắp – phần tập luyện chính của các GYMer.

Có 2 quá trình chính xảy ra với cơ bắp của chúng ta khi tập luyện đó chính là dị hoá và đồng hoá. Dị hoá chính là quá trình cơ bắp bị vỡ ra trong suốt thời gian chúng ta tập luyện. Còn đồng hoá là quá trình cơ phục hồi lại nhờ việc được bổ sung Protein đầy đủ.

whey-protein-la-gi

>>>Tham khảo:

Sau khi tập luyện, cơ bắp sẽ chuyển từ trạng thái dị hoá sang đồng hoá. Chính vì vậy, Gymer cần nhanh chóng bổ sung lượng protein cần thiết để phục vụ quá trình này. Từ đó, hỗ trợ tăng cơ, làm đẹp cơ nhanh chóng nhất.

Nhiều Gymer lựa chọn cách bổ sung protein thông qua đạm tự nhiên. Tuy nhiên, quá trình chuyển hoá diễn ra rất lâu, không có tác dụng tốt. Trong khi đó, Protein trong Whey Protein Isolate lại hấp thụ trực tiếp được. Nó sẽ giúp cơ phục hồi và phát triển ở mức tối ưu nhất.

Tác dụng của Whey Protein Isolate đối với Gymer: Hỗ trợ giảm mỡ

Theo Emma Gilmour Một tác dụng nổi bật của sản phẩm này chính là hỗ trợ giảm mỡ nhanh chóng. Tác dụng giảm mỡ của nó được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các loại Whey Protein thông thường.

Đó chính là nhờ những chất có khả năng tích mỡ trong sản phẩm đã được loại bỏ hoàn toàn. Nó giúp thúc đẩy cảm giác no nhanh chóng hơn. Thông qua hiệu ứng nhiệt, Whey Protein Isolate cũng giúp tăng cường giải phóng năng lượng. Vì vậy, người tập có thể giảm mỡ nhanh và hiệu quả hơn hẳn so với Whey thông thường.

Nên chọn mua Whey Protein Isolate loại nào tốt?

san-pham-whey-ppprotein

Trên thị trường, có khá nhiều sản phẩm Whey Protein Isolate ra đời trong thời gian qua. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng tốt, mang lại nhiều lợi ích cho quá trình tập luyện của GYMer.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng Whey Protein Isolate, hãy tham khảo một số sản phẩm dưới đây. Chúng đều là những cái tên nổi bật, tốt cho cơ thể:

  • Whey Gold Standard
  • Whey Protein Isolate Ultimate Nutrition.
  • Diet Whey Isolate của The Protein Works.
  • IsoFit.
  • Iso Zero – MuscleTech.
  • Iso Cool – Ultimate Nutrition.
  • Impact Whey Isolate – thương hiệu Myprotein.
  • 100% Isoblend của thương hiệu Elite Labs USA.
  • Iso Sensation 93 của thương hiệu Ultimate Nutrition.

Đây là những sản phẩm Whey đến từ các thương hiệu lớn. Với chất lượng vượt trội, thành phần được tính toán kỹ lưỡng, chúng mang lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể. 

Trong số đó, Whey Gold Standard chính là sản phẩm nổi trội nhất. Nó được nhiều người đánh giá cao nhờ chất lượng vượt trội, có tác dụng rất tốt cho cơ thể.

san-pham-danh-cho-nguoi-tap-gym

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết Whey Protein Isolate là gì? Tại sao tập gym cần phải uống whey isolate. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Emma Gilmour để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *