san-pham-vitamin-tong-hop

Thông tin cần biết về Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là hai thành phần quan trọng và không thể thiếu được cho quá trình tập luyện đối với những gymer hay những người tập thể hình nếu như muốn có cho mình một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Trong quá trình tập luyện ngoài trừ việc bổ sung những thứ như whey protein isolate, BCAA, hay Pre Workout,…. Được coi là thần dược cho tất cả những người tập gym hay thể hình đều hướng đến. Tuy nhiên có những thứ cũng rất quan trọng và không hề thua kém những thứ trên mà người dùng nên chú trọng. Chính là bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

vitamin-can-thiet-cho-tap-luyen

Hôm nay Emma Gilmour sẽ cho bạn biết được về vitamin khoáng chất giúp ích trong việc tập gym hay tập thể hình như thế nào để bổ sung thêm những kiến thức cần thiết nhé.

Định nghĩa về Vitamin và khoáng chất

Vitamin: Vitamin là những loại chất hữu cơ mà cơ thể của người tập luyện nói riêng và tất cả con người nói chung đều không thể tự tổ hợp được những chất hữu cơ này. Phần lớn phải được bổ sung những chất vitamin này vào trong cơ thể để đảm bảo được cho cơ thể có đầy đủ dưỡng chất và sức khỏe để có thể tham gia tập luyện lâu dài.

Vitamin được chia làm hai nhóm chính.

 • Vitamin tan trong nước gồm các loại vitamin như nhóm C và vitamin nhóm B,…
 • Còn có những loại Vitamin tan trong chất béo bao gồm những loại như vitamin nhóm A, vitamin nhóm E, vitamin nhóm D và vitamin nhóm K,…

Những vitamin này đều rất cần thiết cho quá trình duy trì sự sông của cơ thể và giúp cho bạn có được một sức khỏe tốt nhất. Vitamin tồn tại trong cơ thể với một số lượng nhỏ nhưng nó lại đóng góp cho cơ thể vô cùng to lớn cho quá trình duy trì sự sống cũng như các hoạt động sống của cơ thể của bạn.

>>>Tham khảo:

vitamin-tong-hop-ho-tro-cho-tap-luyen-cho-phu-nu

Khoáng chất: là một nhóm những chất khoáng không có sinh ra năng lượng để cơ thể hoạt động như các nhóm chất vitamin. Nhưng nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu được giống như vitamin ở trong cơ thể của  con người. Trong đó có gần 60 nguyên tố khác nhau.

 • Những chất có hàm lượng nguyên tố lớn sẽ được sắp xếp vào những yếu tố đa lượng như các loại Photpho, Magie, Natri, Kali, Canxi,… 
 • Những chất có hàm lượng nguyên tố thấp sẽ được sắp xếp vào những yếu tố vi lượng như các chất: Đồng, kẽm, Iốt, Cacbon,….

Đây đều là những chất khoáng cần thiết cho cơ thể để tham gia cấu tạo tế bào, tham gia các hoạt động sống cũng như giúp cân bằng những chất lỏng. Kháng chất giúp duy trì các cơ, phát triển xương răng cùng với cả các hệ thống chất năng thần kinh.

Vai trò của Vitamin và Khoáng chất

Vai trò của vitamin

Vitamin có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sự sống của cơ thể, đối với người tập gym và những người tập thể hình thì  Vitamin còn quan trọng hơn rất nhiều vì nó giúp bảo đảm cho cơ thể được duy trì năng lượng, chống bệnh tật hay viêm nhiễm có thể ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của mình.

vitamin-tong-hop

 • Vitamin A: Hỗ trợ giúp cho mắt sáng và cũng như chống lại sự lão hóa của cơ thể con người.
 • Vitamin D: Chất này kết hợp với Canxi giúp cho sự phát triển của xương được phát tốt hơn bền bỉ không bị những chứng bệnh về xương gây hại cho cơ thể.
 • Vitamin B: Đây là một chất vô cùng quan trọng vì nó giúp phát triển hệ thần kinh, giúp cho tóc của bạn được khỏe mạnh cùng với kích thích ăn uống cho bạn.
 • Vitamin K: Vitamin K vô cùng quan trọng vì nó giúp hỗ trợ sự kết đông máu, nếu như thiếu đi những chất vitamin K sẽ khiến những vết thương khó đông máu dẫn đến chảy máu liên tục.
 • Vitamin E: Giúp cho da và các tế bào máu được khỏe mạnh hơn

Vai trò của Khoáng chất

Khoáng chất có vai trò quan trọng không thua kém gì vitamin. Giống như vitamin, chất khoáng trong cơ thể không thể tự sản xuất và có được mà phải được nạp vào thông qua con đường ăn uống để có thể bổ sung vào những chất khoáng cần thiết cho quá trình tái tạo các tế bào và sự phát triển của hệ thống thần kinh trong cơ thể con người. Giúp cho sự phát triển của xương răng cùng với đó là sự kiểm soát, cân bằng chất lỏng trong cơ thể được tốt hơn.

bo-sung-khoang-chat

 • Sắt: Vô cùng cần cho quá trình tái tạo nên các tế bào máu, trong quá trình bị thương chảy máu nếu thiếu hụt chất sắt sẽ khiến cho cơ thể không thể phục hồi lại được lượng máu bị mất đi.
 • Kẽm: Là chất khoáng giúp cho cơ thể kích thích các hoạt động của các enzyme, Giúp cho cơ thể bảo vệ được vị giác và khứu giác, cùng với hệ thống miễn dịch của cơ thể con người. Đặc biệt Kẽm còn liên quan đến việc tổng hợp các DNA.
 • Kali: Đây là chất khoáng vô cùng quan trọng cho hệ thần kinh trung ương có thế phát triển tốt hơn, tham gia vào việc kiểm soát và cân bằng các chất lỏng trong cơ thể.
 • Magie: là khoáng chất giúp cân bằng lượng đường huyết trong máu, điều hòa huyết áp đồng thời duy trì sự mạnh khỏe của hệ thống xương.
 • Canxi: Là chất giúp hỗ trợ cho hệ thống xương trong cơ thể được khỏe mạnh và cứng cáp. Đồng thời nó giúp cho răng của con người có thể khỏe mạnh và tránh được những bệnh tật liên quan đến xương và răng.

Đây là những chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể và không thể thiếu được, nếu được bổ sung đầy đủ và hợp lý thì nó sẽ có thể duy trì sự khỏe mạnh đồng thời tái tạo các tết bào và phòng tránh được những bệnh tật nguy hiểm có thể xâm nhập vào cơ thể người tập luyện thể hình nói riêng hay tất cả mọi người nói chung.

Nơi bán vitamin và khoáng chất chính hãng

Hiện nay Emma Gilmour đang có nhiều được rất nhiều người tập luyện tin tưởng vào chất lượng sản phẩm thực phẩm bổ sung cho người tập gym hay thể hình có được một cơ thể khỏe mạnh phục vụ cho nhu cầu tập luyện cường độ cao của mình. Chúng tôi có cung cấp nhiều sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất vô cùng thích hợp với rất nhiều người sử dụng cùng với chất lượng vô cùng vượt trội.

san-pham-vitamin-tong-hop

Ngoài bạn cũng có thể ghé trang website Thế Giới Whey để lựa họn sản phẩm phù hợp cho mình với mức giá ưu đãi nhất: https://www.thegioiwhey.com

Dưới đây là những sản phẩm thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất mà Emma Gilmour đang cung cấp đến người dùng như:

 • Bronson Vitamin K2 + D3
 • Bulk Powder Pure Glucosamine
 • Astaxanthin Natural 12mg
 • Enzymatic Fiber Fusion Daily 120caps
 • OSTROVIT OMEGA 3 D3+K2
 • Ostrovit Melatonin
 • OstroVit Glucosamine MSM Chondroitin
 • Platinum Vitamin
 • Test HD
 • Vitamin Alive Men’s Energy

Nếu như bạn đang muốn tìm cho mình một sản phẩm bổ sung chất khoáng và vitamin tốt nhất trên thị trường hiện nay thì không thể bỏ qua được những sản phẩm bên trên. Để có thể đảm bảo được sức khỏe tốt nhất cho bản thân của bạn phục vụ cho công việc hay tập luyện. Hãy liên hệ với Emma Gilmour để được tư vấn và giải thích thêm cho bạn hiểu rõ ràng  và có được cho mình một sự lựa chọn tốt nhất. 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *